Tuesday, May 20, 2008

ประชาธิป่วน..ออกทะเลไปซะแล้ว

เป็นอันว่าได้ฤกษ์เบิกโรง กางใบแล่นฉิวปลิวลมออกทะเลไปชนิดกู่ไม่กลับซะแล้ว พรรคเก่าแก่โบร่ำโบราณประจำชาติไทย พักนี้จะหยิบจะจับอะไรดูมันมั่วซั่วไปหมด หาแก่นสารอะไรไม่ได้ซักอย่าง หลังจากที่เข็นมุขอะไรออกมาก็แป้กหมด ไม่รู้ว่ากี่มุขต่อกี่มุข จนขี้เกียจจะนับ

เชื่อแล้วหละว่าโง่จริงไม่ได้แกล้งโง่ ก็ดูมันคิดออกมาแต่ละมุขสิ ถ้าไม่โง่จริงจ้างให้ก็คิดไม่ได้ อย่างเรื่องขนยังงี้ เรื่องธงยังงี้ แล้วนี่ยังมาเล่นเรื่องหมิ่นอีก รู้ทั้งรู้ ว่ามันเป็นเครื่องหมายการค้าของแป๊ะเค้า นี่ถ้าไม่จนปัญญาจริงๆ มีหรือจะมาแย่งลูกค้ากันเอง

อะไรไม่อะไร ขนาดว่าแข่งบอลกระชับมิตร โดนฝ่ายรัฐบาลยิงกระจายไป 4-0 มันยังหาเรื่องวอล์คเอ๊าท์เอาจนได้ เหตุผลสั่วๆอ้างมั่วๆว่่าประท้วงเจ้าเก่ง เด็กเล็กเห็นแล้วฮากันตรึม เฮ้ยนี่มันเด็กวัดที่ไหนมาเตะบอลกันวะ เกเรชิบเป๋ง

เลือกตั้งแพ้คนไม่แพ้ งอแงแทบตายก็ไม่ได้เป็นนายกฯ คราวนี้เลยมาแผนสูง หลังจากที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ในการปล้นกลางแดด โกงเลือกตั้งกันเห็นๆ เลยชักจะย่ามใจ กะว่าจะเอาแบบกรุงเทพฯโมเดล ส่งแมงกะจั๊วลงเลือกตั้งท้องถิ่นทั่วประเทศ กะยึดฐานที่มั่นอบต. อบจ.เอาไว้โกงครั้งมโหฬาร เล่นกันขนาดนี้ถ้าไม่ได้เป็นนายกฯก็ให้มันรู้ไป

ที่ไหนได้ ประชาชนเจ้ากรรมก็ดันมารู้ทัน จัดการถีบหัวส่งออกจากสนามเลือกตั้งจนเกลี้ยงจ้อย เฉดหัวกันราวกับไม่เห็นว่าเป็นคน เลยเสียหมากันไปเป็นแถว ขนาดว่าทางใต้ที่ว่าเชื่อขนมกินได้ ส่งเสาไฟฟ้าลงไปยังเลือก แต่เที่ยวนี้แทบจะบ้าตาย มันถอดน็อตไปหมดเกลี้ยง แต่ไม่เอาเสา

อุตส่าห์เอาชนะสงครามสื่อโบราณได้เบ็ดเสร็จ แต่ทำยังไงก็ยังไม่สามารถชนะใจมวลชน เพราะดันไปแพ้สงครามสื่อยุคใหม่อย่างอินเตอร์เน็ต ชนิดหมอบราบคาบแก้ว ความที่เข้าใจว่าฝ่ายตรงข้ามจ้างคนมาใส่ร้ายพรรคตัวเอง ลุงเทือกเลยมะงุมะงาหราออกมา รับสมัครเด็กฝึกงานมาคอยตอบโต้ในเว็ปบอร์ด เล่นเอาชาวไซเบอร์หัวเราะท้องคัดท้องแข็ง หงายหลังตกเก้าอี้กันระนาว

สงสารก็แต่ยายเมี้ยน กลับจากขายกล้วยแขกไม่รู้อีโหน่อิเหน่ เข้าเหน็ตมาเช็คข่าว เจอเข้าถึงกับปล่อยก๊าก แผดหัวเราะจนน้ำหมากกระจาย คีย์บ่งคีย์บอร์ดเจ๊ง ชิพก็หายหมด เลยบ่นอู้เป็นหมีกินผึ้ง ไอ่เทือกนะไอ่เทือก ปล่อยมุขใหม่ก็ไม่บอก มุขเด็ดซะขนาดนี้ ขี้หมูขี้หมามันต้องบอกกล่าวล่วงหน้าซักสองสามวัน ถึงจะพอให้ได้หายใจหายคอ เตรียมตัวไว้รับมุข ก๊ากกก กั่กๆๆๆ

เอาๆ จะชี้แจงตอบโต้ยังไงก็ไม่ว่ากัน แต่ถ้าจะมาแถก็ขอแนะนำว่าอย่าดีกว่า ขาแถเจ้าเก่าเขาประจำการอยู่เป็นกะตั้ก ฝีมือก็อย่างเทพ แถได้แถดีแถจนเซิร์ฟเวอร์เดี้ยงไปตั้งหลายลูก เสียอย่างเดียวมันต้องทำตามธง เลยผลุบๆโผล่ๆสามวันดีสี่วันไข้ ยังกะผีนางตานี หิ้วหวีไปหิ้วหวีมา เอาแน่เอานอนไม่ได้

อ้าว..ยังไม่ทันไรมันบอกไม่เอาอีกแล้ว ตอบโต้ไปก็เท่านั้น ของไม่แท้ยังไงก็แพ้ทั้งปี หันมากดดันไอซีทีให้ปิดเว็ปไซต์ให้กราวรูดซะยังจะเวิร์คกว่า เออ..ก็จริงของมัน ถ้าสู้ไม่ได้ก็ทำลายมันทิ้งซะก็สิ้นเรื่อง แบบยุบไทยรักไทยไง เรื่องอะไรจะไปต่อสู้ให้มันเมื่อยตุ้ม รู้ๆกันอยู่ สู้ให้ตายก็ยังไม่ชนะอยู่ดี

ล่าสุดผู้นำฝ่ายค้านและนายกรัฐมนตรีเงา คิดอะไรไม่ออกก็เลยหันมาล่อเจ้าเก่ง ไล่บี้เด็กเมื่อวานซืนอย่างเอาเป็นเอาตาย ค่าที่มันดันไปถีบหัวหน่าวจารย์เีกียจจนเกือบจะสูญพันธุ์ หวุดหวิดจะกลายเป็นบุคคลไร้สมรรถภาพไปอย่างถาวร หลังจากที่ของเดิมก็ลุ่มๆดอนๆล้มๆลุกๆมาทั้งชีวิต ทำเป็นเล่นไป งานนี้เล็งผลเลิศ กะตีไล่ลูกระนาดไปถึงลุงหมัก จี้ให้ลาออกจากนายกฯไปโน่น

ยึกๆยักๆอยู่ไม่กี่ที พอเห็นท่าว่าไม่เวิร์ค นี่มันเปลี่ยนอีกแล้ว ทิ้งเจ้าเก่งหันมาล่อจักรภพดีกว่า ยัดข้อหาหนักหมิ่นสถาบัน มีทัศนคติที่เป็นอันตราย โห..ถอยหลังลงคลองไปสุดกู่ ขนาดว่าแค่คิดก็เอาผิดได้ ว่างั้นเหอะ เวรกรรม..มันพาประเทศชาติถอยหลังไปสมัยบรรพบุรุษพระเจ้าเหา ขี่ไทม์มาชีนย้อนเวลาหาอดีตไปก่อนยุคดึกดำบรรพ์ เชื่อแล้วหละว่าคนรุ่นใหม่ จริง..จริ๊ง

งานนี้เห็นทีจะมีลุ้น เพราะเป็นการสุมหัวกัน 3 เส้า ระหว่างสื่อ แป๊ะ และกะจั๊ว ล็อคเป้าร่วมกัน สามัคคีเชิดฉิ่งทิงนองนอย เล่นไม่เลิก นอกจากได้กำจัดจักรภพออกไป ไม่ให้มาจัดระเบียบสื่อแล้ว ยังมีลุ้นโบนัสพิเศษ ลากลุงหมักลงมานั่งจุ้มปุ๊กอีกต่างหาก

เอ้า..ตกลงเรื่องปากท้องชาวบ้านไม่ต้องพูดถึงกันแล้ว มัวแต่กำจัดคู่แข่งอยู่นี่แหละ เห็นลีลาหัวหน้าพรรคอย่างนี้ กองเชียร์ก็ชักจะถอดใจ ถามไถ่กันให้แซ่ดว่ามันเป็นมวยหรือเปล่าวะนั่น วันๆทำแต่เรื่องขายหน้า นอกนั้นก็เอาแต่เก๊กหล่อ จะเป็นดาราหรือนักการเมืองก็ไม่เอาให้มันแน่ซักอย่าง สงสัยจะสับสนในชีวิตเต็มทน

หันไปทางประธานที่ปรึกษาใหญ่ ก็ยังนอนครางหงิงๆ แผลเก่ายังไม่ทันหาย ตั้งแต่ที่ไปตอแยกับลุงหมัก เลยโดนโซ้ยเอาจนเป๋ อะไรไม่ว่า จะพาน้องชายสุดที่เลิฟมาซวยไปด้วย อุตส่าห์หนีหนี้ไปจนสุดกู่ นึกว่าจะพ้นเคราะห์ ยังมาโดนเปิดโปงกลางอากาศ เล่นเอาหน้าแหกหมอไม่รับเย็บ คราวนี้มือมีดโกนเลยต้องเตี๋ยมเตี้ยม ขอร้องว่าอย่าเพิ่งมาเจ๊าะแจ๊ะ

ชวนป๋วยเป่าปี่แก ป่านนี้ยังเลียแผลไม่เสร็จ

วโรทาห์: 19 พ.ค. 51

No comments: