Wednesday, September 16, 2009

มิคสัญญี กลียุค..บนความดื้อ ของเด็กบ้า

ฮือฮากันไปทั้งสนาม เมื่อจู่ๆกรรมการข้างเวที อย่างกล้านรก จัณฑาล แอนด์เดอะแก๊งค์ ก็คว้าไม้หน้าสาม ขึ้นเวทีไปแพ่นกบาลบิ๊กป๊อด ลูกสันติราษฎร์เอาดื้อๆ

ส่งผลให้นักมวยฝ่ายน้ำเงิน ออกอาการก้นเตี้ย เปิดโอกาสให้เด็กดื้อ ลูกป๋าดัน นักมวยฝ่ายเหลือง กระโจนเข้ากัดใบหูได้ อย่างเต็มปากเต็มคำ

เล่นเอาแฟนมวยทั้งสนามตกตะลึงตาค้าง ส่งเสียงครางเป็นนกถึดทือว่า แม่มันเล่นเหม็นกันอีกแล้วว้อย..ทั้งปี

จะว่าไปแล้ว นี่ไม่ใช่ครั้งแรกของสนามมวยสารขัณฑ์ ที่กรรมการข้างเวทีมักจะเกิดอารมณ์ร่วม ไม่เพียงแค่ออกหน้ามาเชียร์มวยอย่างน่าเกลียด แต่ถึงขนาดโดดขึ้นเวทีไปช่วยยำนักมวยฝ่ายตรงข้าม ก็ทำกันออกบ่อย

ถึงว่า..กลิ่นมิคสัญญี กลียุค ลอยเข้ามาเตะจมูกอยู่ผางๆ ยิ่งนับวันยิ่งฉุนขึ้นจมูกไปทุกที ตั้งแต่ตาเฒ่ากาลี มีบัญชาให้ท.ทหารถือธง แบกเด็กดื้อขึ้นวอ ล่อเก้าอี้นายกฯไปอย่างหน้าด้านๆ เด็กห่ามมันเลยย่ามใจ ควักไม้ขีดไฟออกมาเล่น เผาบ้านเผาเมืองอย่างสนุกสนาน

ลืมไปสนิทเลย กับที่เคยผายลมทางปากว่า "ประชาชนต้องมาก่อน" พอประชาชนไม่ยอมมาก่อน มันเลยซัดไม่เลี้ยง ทั้งเอ็ม-16 รถถัง ฮัมวี่ย์ เอ๊กเซอร์ไซส์กันให้วุ่น อะไรมันจะขนาดนั้น

ถึงขนาดเป่านกหวีดปรี๊ดๆ เรียกสีเขียวออกมาเต็มพรึ่ด เพียงเพื่อจะแสดงภาวะผู้นำของเด็กป๋า ก็ยังทำ

แขกไปไทยมา เผลอๆจะนึกว่าบ้านนี้เมืองนี้ อยู่ภายใต้อิทธิพลอำนาจปืน ของรัฐบาลทหาร ท่านนายพล"เหงียนมาร์ค"

ไม่มีอะไรภายใต้ดวงอาทิตย์นี้ ที่ป๋าทำไม่ได้นอกจากทำลูก จึงเป็นเหตุให้เด็กดื้อมั่นใจเต็มพิกัด ว่าจะออกฤทธิ์ออกเดชยังไงก็ได้ เดี๋ยวป๋าวิ่งเคลียร์ให้ สบายบรื๋อสะดือปลิ้น หายห่วงหมดกังวล แม้แต่วันมามาก

มีองค์กรอิสระเป็นของตัวเองซะอย่าง ป๋าเลยสบายไปแปดอย่าง ต่อให้ขึ้นช้างลงม้า ป๋าก็บ่ยั่น เด็กป๋าทั้งนั้น ตบได้สั่งได้ จะตัดสินยังไง ที่ไหน เวลาใด ขอให้บอก จะเอาตามกฎหมายหรือพจนานุกรม ว่ากันเป็นแพ็คเกจ ก็จัดให้ได้ทั้งนั้น

ต้องยอมรับว่า กล้าณรงค์ มันชักจะกล้าท้านรกขึ้นทุกที ตัดสินอะไรมันจะบังเอิญให้ถูกที่ถูกเวลาซะขนาดนั้น อุตส่าห์ลากยาวมาได้ตั้งเป็นนานสองนาน จำเพาะเจาะจงจะมาเกิดสปัสซั่ม เอาตอนที่เขากำลังเข้าด้ายเข้าเข็ม

จะฉากหลบชิดซ้ายออกไปอีกแค่ไม่กี่วัน ไม่รู้มันจะอกแตกตายกันหรือยังไง

เอาเหอะ..ไว้ถึงวันที่ฟ้าสีทองผ่องอำไพ คงได้เห็นหัวล้านติดหนวดสวมแว่นตาดำ ถูกเสียบประจานไว้ที่ทางสามแพร่ง แล้วใครต่อใคร คงได้หัวเราะให้ฟันหัก

ส่วนเหงียนมาร์คคงต้องถูกจารึกชื่อไว้บนบัญชีหนังหมา ในฐานะหัวเชื้อชั้นดีของสงครามกลางเมือง

" ตูมมม..." พูดยังไม่ทันขาดคำ เสียงระเบิดกึกก้อง ก็ดังขึ้นที่บ้านของนายอวิชา มาหาคุณ เป็นเสียงเตือนนิ่มๆมาจากใครก็ไม่รู้ เพราะโจทย์มันเต็มบ้านเต็มเมืองไปหมด ส่งผลให้ 9 ปปช.ถึงกับฉี่เล็ด เรียกหาบริการจากผู้พิทักษ์สันติราษฎร์กัน ให้เสียงหลง

นี่แหละที่เขาว่า ทำดีได้ดี ทำชั่วได้เอ็ม-69 อย่าไปคิดอะไรมาก รับใช้ป๋าให้สุดลิ่มทิ่มประตู ไม่นานเกินรอ ต้องมีใครถูกหวย

สำหรับเสื้อแดงแล้ว งานนี้มันก็แค่แย้กัดกัน ใครจะเป็นใครจะตาย ไม่ต้องไปสนใจให้เมื่อยตุ้ม เป้าหมายอยู่ที่อำมาตย์ตัวเดียวอันเดียว ใครไม่เกี่ยวถอยไป

ดีแล้วที่อำมาตย์ดันทะลึ่งมาเสี้ยมให้แดงแตกเป็น หลายก๊ก บางก๊กไปสุดทางที่เชียงราย บางก๊กขอบายลงที่นครสวรรค์ แต่สุดท้ายแล้ว ทุกก๊กคงต้องตีตั๋วต่อ ไปสมทบกันที่ปลายทางอยู่ดี เมื่อพบว่าปัญหามันไม่จบ เพราะโจทย์จริงอยู่ที่เชียงราย

ระหว่างนี้ คงต้องเตรียมตัวไว้ให้พร้อม ข่าวเขาว่า อีกไม่ช้าปู่โสมจะไปยาว คราวนี้คงต้องตีตั๋วนอน มีพระนำ ถึงเวลานั้นสีเขียวคงแย่งกันทำรัฐประหาร ส่วนสีแดงก็เข้าผสมโรง..ปฏิวัติประชาชน

อำมาตย์จะตายร้อนหรือว่าตาย เย็น ก็ต้องเลือกวิธีตายเอาไว้แต่เนิ่นๆ ถึงเวลานั้น ประชาชนจะได้จัดให้ถูก ต้องตามความประสงค์ของผู้ตาย เพราะดูแนวโน้มแล้ว...

ศพอำมาตย์จะเละแค่ไหน ก็อยู่ที่มันทำอะไรไว้กับประชาชน

วโรทาห์: 16 ก.ย. 52

No comments: